Cách sử dụng máy lọc nước đúng cách

Cách sử dụng máy lọc nước đúng cách

Máy lọc nước trong mỗi gia đình có vai trò vô cùng quan trọng, là vật dụng cần thiết đối với mỗi gia đình. Máy lọc nước giúp nguồn nước mà gia đình bạn sử dụng đảm bảo hơn. Vậy cách sử dụng máy lọc nước đúng cách là như thế nào. Hãy tham khảo bài viết sau đây nhé.

Xem thêm: Có nên ngắt nguồn điện tủ lạnh khi không sử dụng

Tác dụng của máy lọc nước

Cách sử dụng máy lọc nước đúng cách
Cách sử dụng máy lọc nước đúng cách

Như chúng ta đã biết máy lọc nước là một thiết bị sử dụng công nghệ lọc hiện đại để loại bỏ các tạp chất như bùn đất, thuốc trừ sâu,..các loại vi khuẩn có hại cho cơ thể. Đồng thời, máy lọc nước giúp cơ thể bỏ sung các khoáng chất có lợi. Giúp bạn có một nguồn nước sạch và an toàn.

Cách sử dụng máy lọc nước đúng cách

Xả nước lần đầu tiên mua về sử dụng

Khi lần đầu mua máy về sử dụng bạn không nên sử dụng nước đầu tiên luôn. Khi xả nước lần đầu có những cặn nâu đen và bụi than dẫn trong nước phát sinh trong quá trình đi qua lõi lọc làm từ than hoạt tính dạng bền. Nước sau khi đi qua lõi lọc sẽ tạo thành một dòng chảy rửa trôi màu và những hạt bụi li ti trên vật liệu đó làm sạch hoàn toàn cho vật liệu học. Các nhà sản xuất cũng khuyến cáo người tiêu dùng sử dụng nước sau 4-5 lần xả nước đầu tiên.

Thay lõi định kỳ theo khuyến cáo

Cách sử dụng máy lọc nước đúng cách
Cách sử dụng máy lọc nước đúng cách

Việc thay lõi lọc nước định kỳ là việc làm bắt buộc khi sử dụng máy lọc nước. Bởi sau thời gian dài sử dụng các lõi lọc quá hạn thì việc xử lý nước qua máy lọc còn nguy hại hơn khi chưa qua xử lý. Thông thường lõi số 1 sau 3 tháng /1 lần. Lõi lọc số 2 thì 6 tháng/1 lần. Lõi lọc số 3 : 9 tháng/1 lần. Lõi lọc số 4 sau 2-3 năm. Lõi lọc 5,6 sau 18 tháng. Lõi lọc số 7 sau 24 tháng. Lõi lọc số 8 sau 12 tháng.

Sử dụng trụ đá oxit nếu nguồn nước bị ô nhiễm nặng

Nguồn nước chúng ta sử dụng dù ít hay nhiều cũng chứa các vi khuẩn và các tạp chất. Nếu nguồn nước bị ô nhiễm nặng lâu ngày vi khuẩn sẽ bám vào lõi lọc, giảm tuổi thọ của lõi lọc. Vì thế cần sử dụng trụ đá oxit để nâng cao hiệu quả của máy lọc nước, đảm bảo sức khỏe cho gia đình.

Công ty TNHH dịch vụ vận tải & chuyển nhà Move Home

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *