Cách tẩy mùi sơn ở nhà mới

Cách tẩy mùi sơn ở nhà mới

Khi bạn sắp sửa chuyển về nhà mới chắc hẳn bạn và gia đình phải chuẩn bị rất nhiều thứ. Như việc mua đồ đạc, chọn ngày đẹp để về nhà mới, và việc tẩy mùi sơn ở nhà mới cũng khiến nhiều gia đình quan tâm. Vậy cách tẩy mùi sơn ở nhà mới như thế nào cho thật thông minh và an toàn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Xem thêm: Cách sử dụng máy lọc nước đúng cách

Tác hại của mùi sơn tường mới

Theo các chuyên gia, sơn trong tường chứa các chất hữu cơ. Các chất này gây kích ứng tới đường hô hấp, hệ thần kinh, bộ não của trẻ nhỏ.Nó còn nguy hiểm hơn khi gây ra dị tật bẩm sinh thai nhi cho phụ nữ mang thai.

Mùi sơn tường có mức độ nguy hại cho cả trẻ nhỏ gấp 10 lần so với người lớn. Do đó không cho trẻ con tiếp xúc với mùi sơn tường. Đặc biệt còn nguy hại hơn nếu gia đình bạn dùng loại sơn rẻ tiền.

Cách tẩy mùi sơn ở nhà mới

Mở các cửa nhà để không khí lưu thông

Mở cửa để mùi sơn bay hết ra ngoài là một phương án ưu tiên hàng đầu. Bạn hãy mở hết tất cả các cửa, đồng thời bật quạt để gió trời và gió quạt cuốn mùi sơn bay ra ngoài. Thay vì dùng các hóa chất độc hại thì biện pháp này là phương án tối ưu cho gia đình bạn.

Dùng muối trắng

Muối trắng rất tốt để đánh bay mùi sơn. Các vật dụng chuẩn bị rất dễ kiếm: muối trắng, cốc thủy tinh, nước sạch. Hòa muối với nước với lượng vừa đủ với diện tích nhà. Đặt các cốc nước muối này ở các góc khác nhau, cứ 10m2 cần tới 1 chén. Mỗi ngày thay 3 lần, tầm sau 3-4 ngày sẽ hết mùi.

Dùng than

Cách tẩy mùi sơn ở nhà mới
Cách tẩy mùi sơn ở nhà mới

Bạn lấy than hoạt tính chia ra nhiều hộp. Đặt các hộp trong góc nhà để làm tẩy mùi sơn. Nếu muốn hiệu quả hơn bạn hãy đặt ngay trong giai đoạn sơn tường.

Dùng lá trà xanh

Lá trà xanh cho vào từng hộp nhỏ cũng đặt ở các vị trí khác nhau ở trong nhà.

Mua nến, túi thơm

Đốt nến trong phòng giúp đốt các chất hóa học tỏa ra từ sơn. Chính là các tác nhân gây ra mùi khó chịu. Nhưng hãy cẩn thận khi sử dụng nến, bởi nếu nhà có trẻ con sẽ dễ gây ra bỏng. Hãy để nến vào trong một cái bát rùi để trong chậu, coi chừng trẻ  em. Có thể đặt thêm vài túi thơm tự nhiên xung quanh phòng để mùi dễ chịu hơn.

Dùng vỏ cam, quýt hoặc bưởi

Cách tẩy mùi sơn ở nhà mới
Cách tẩy mùi sơn ở nhà mới

Các loại quả cam, quýt, bưởi sau khi gia đình bạn sử dụng xong thì vỏ các loại quả này rất tốt để khử mùi sơn. Bạn chỉ cần đặt vỏ cam, quýt, bưởi vào vị trí trong căn phòng. Hoặc kỳ công hơn bạn có thể dùng tinh dầu để khử mùi sơn.

Công ty TNHH dịch vụ vận tải &  chuyển nhà Move Home

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *