Có nên ngắt nguồn điện tủ lạnh khi không sử dụng

Có nên ngắt nguồn điện tủ lạnh khi không sử dụng

Tủ lạnh là một vật dụng cần thiết đối với mỗi gia đình, giúp bảo quản thực phẩm luôn tươi. Tủ lạnh là một trợ thủ đắc lực với mỗi bà nội trợ, gia đình bạn. Câu hỏi đặt ra là có nên ngắt nguồn điện tủ lạnh khi không sử dụng. Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc.

Xem thêm: Món ăn giải nhiệt mùa hè

Dịp nghỉ lễ hay gia đình bạn có đi du lịch thì nhiều gia đình hay có thói quen rút tủ lạnh để tiết kiệm điện. Nhiều người có suy nghĩ rằng khi không sử dụng nên tắt thiết bị điện đó đi để tránh tình trạng lãng phí. Điều này có thật sự đúng hay không.

Vì sao không nên ngắt nguồn điện khi không sử dụng.

Ngắt nguồn điện khi không sử dụng tủ lạnh là nguyên nhân dẫn đến nguy cơ hư hỏng các bộ phận của tủ, suy giảm tuổi thọ của tủ.

Có nên ngắt nguồn điện tủ lạnh khi không sử dụng
Có nên ngắt nguồn điện tủ lạnh khi không sử dụng

Trường hợp không sử dụng từ 7-10 ngày

Trong trường hợp 7 -10 ngày không có nhu cầu sử dụng bạn nên dọn hết đồ trong tủ lạnh và điều chỉnh nhiệt độ về mức thấp nhất. Lúc này nhiệt độ trong tủ chỉ ở mức 2-5 độ. Nó phù hợp với bảo quản thức ăn ngắn ngày. Khi nhiệt độ tủ ở độ    lạnh tối đa tủ sẽ tự động ngắt.  Nên việc không ngắt nguồn điện ở tủ lạnh cũng không hề tốn kém điện.

Nếu ngắt hẳn điện trong thời gian dài, lúc này quá trình lưu thông giữa dàn nóng và dàn lạnh không xảy ra. Tủ lạnh sẽ dễ bị xảy ra hiện tượng oxi  hóa, thủng mọt giàn.

Mặt khác nếu không được vệ sinh khô ráo trước khi ngắt điện sẽ dẫn đến sự ẩm ướt các vi mạch điện cảm biến bên trong. Từ đó sẽ làm giảm chức năng làm lạnh của tủ. Mùi ẩm mốc của chiếc tủ lạnh ám vào chiếc tủ lạnh sẽ khiến tủ lạnh của chúng ta có mùi khó chịu hơn.

Trường hợp phải ngắt tủ lạnh

Có nên ngắt nguồn điện tủ lạnh khi không sử dụng
Có nên ngắt nguồn điện tủ lạnh khi không sử dụng

Trong thời gian 1 trở lên, thì gia đình bạn cũng không nhất thiết phải cắm điện trong một thời gian dài. Nhưng hãy nhớ làm sạch tủ, hãy dọn hết đồ ăn ra ngoài. Lau sạch tủ để tránh mùi khó chịu để lại trong tủ.

Các sử dụng lại tủ lạnh đã ngắt điện lâu ngày

Khi sử dụng lại tủ bạn không nên để đồ ăn vào luôn trong tủ. Bạn hãy cắm điện lại, điều chỉnh có mức nhiệt lớn, để trống tủ.  Chỉ đặt nước trên ngăn đông đến khi đá đông. Kiểm tra xe tủ có bốc mùi khó chịu hay không. Nếu tủ không có mùi gì thì bạn có thể an tâm sử dụng.

Nếu trong trường hợp tủ có mùi hôi, hãy tiếp tục vệ sinh, lau rửa lại toàn bộ tủ lạnh. Cắm điện lại 1-2 giờ lại mở cửa 15-20 phút cho thoát mùi. Mùi hôi này không dễ dàng hết được ngay, nhưng trong vòng 1-2 ngày mùi hôi sẽ hết.

Có nên ngắt nguồn điện tủ lạnh khi không sử dụng câu trả lời là nếu trong thời gian 10 ngày đổ lại bạn không nên ngắt tủ lạnh. Thời gian không sử dụng tủ lớn hơn 10 ngày nên tiến hành vệ sinh và ngắt nguồn điện.

Công ty TNHH dịch vụ vận tải & chuyển nhà Move Home

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *