Dịch vụ chuyển văn phòng tại Hà Nội

Lợi ích dịch vụ chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội trọn gói

Dịch vụ chuyển văn phòng tại Hà Nội khá phổ biến hiện nay. Nhiều công ty, doanh nghiệp có nhu cầu chuyển văn phòng. Việc tìm được một phù hợp với một môi trường làm việc phù hợp là vô cùng khó khăn. Công ty bạn đang có nhu cầu chuyển văn phòng mà bạn đang phân vân không biết công ty nào cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng tốt. Hãy tìm hiểu cùng chúng tôi nhé.

Xem thêm: Dịch vụ chuyển nhà trọn gói tại Move Home

Chất lượng dịch vụ:

Với phương châm ” chuyển nhà- chuyển cả niềm tin”, chúng tôi luôn phục vụ khách hàng bằng cái tâm. Chúng tôi luôn coi tất cả đồ đạc của quý khách hàng như của chúng tôi, chính vì thế trong quá trình vận chuyển nếu có xảy ra tình trạng hỏng hóc đồ đạc chúng tôi sẽ bồi thường thiệt hại theo giá trị thỏa thuận. Move Home đã và đang nhận được rất nhiều sự tin tưởng của khách hàng trong suốt thời gian qua. Những phản hồi tích cực sẽ là động lực để chúng tôi hoàn thành tốt công việc. Bên cạnh đó, những góp ý sẽ giúp dịch vụ của chúng tôi sẽ ngày càng được cải thiện hơn.

Dịch vụ chuyển văn phòng tại Hà Nội
Dịch vụ chuyển văn phòng tại Hà Nội

Đội ngũ nhân viên:

Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản cùng với đó là tay nghề chuyên môn cao. Tất cả nhân viên lái xe đều có kinh nghiệm lái xe trên 1 năm, nhân viên bọc lót, vận chuyển đồ đạc đều được bồi dưỡng tay nghề. Cùng với đó các nhân viên đều nhiệt tình trong công việc, tận tâm trong công việc.

Cơ sở vật chất:

Công ty hoạt động lâu năm trong lĩnh vực vận chuyển nhà, văn phòng nên số lượng xe taxi tải chuyên chở là khá lớn. Chúng tôi có đủ các xe tải có trọng tải khác nhau từ 500kg đến 1.25 tấn; 1.5 tấn,2 tấn,..Kèm theo đó là các đồ bọc lót, thùng carton, màng PE luôn luôn sẵn có trong kho.

Quy trình chuyển dọn

Quy trình chuyển dọn đã được chúng tôi được xây dựng chuyên nghiệp, rõ ràng, cụ thể. Chính vì thế khách hàng hàng luôn yên tâm sử dụng dịch vụ.

Bước 1: Khi khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ, bộ phận trực đài sẽ tiếp nhận thông tin và báo cho bộ phận khảo sát.

Bước 2: Bộ phận khảo sát sẽ tiến hành đến nhà để khảo sát số lượng đồ đạc, địa hình vận chuyển. Từ đó lên kế hoạch vận chuyển tới từng khách hàng, ký kết hợp đồng với khách hàng.

Bước 3: Tiến hành chuyển dọn

Dịch vụ chuyển văn phòng tại Hà Nội
Dịch vụ chuyển văn phòng tại Hà Nội

Bọc lót đồ dùng cẩn thận, sắp xếp các đồ theo thứ tự. Đặc biệt các đồ dùng như điều hòa, máy vi tính, tủ kệ,..sẽ được tháo lắp đúng quy trình. Sắp xếp đồ đạc thật ngay ngắn và để lên thùng xe tải, vận chuyển đến địa điểm mới.

Bước 4: Thanh lý hợp đồng

Khách hàng sẽ là người kiểm tra lại tất cả đồ đạc, vật dụng xem đã đủ hết chưa. Nếu không có ý kiến gì thì hợp đồng vận chuyển giữa hai bên sẽ chấm dứt. Khách hàng sẽ tiến hành thanh toán cho bên công ty dịch vụ.

Bước 5: Chăm sóc khách hàng

Công ty sẽ lấy ý kiến của khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ. Từ đó, công ty sẽ cải thiện dịch vụ tốt hơn.

Thông tin liên hệ :dịch vụ chuyển văn phòng tại Hà Nội

Công ty TNHH dịch vụ vận tải & chuyển nhà Move Home

Địa chỉ: Số 30 ngách 180 ngõ 193 đường Phú Diễn, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Số điện thoại: 084 3434334

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *