Kinh nghiệm khi thuê địa điểm làm văn phòng

Kinh nghiệm khi thuê địa điểm làm văn phòng

Hiện nay các doanh nghiệp lớn nhỏ mở ra ngày càng nhiều, kèm theo đó nhu cầu thuê văn phòng của các doanh nghiệp là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi văn phòng là nơi làm việc của nhân viên, là bộ mặt của cả công ty. Vậy kinh nghiệm khi thuê địa điểm làm văn phòng là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé

Xem thêm: Dịch vụ chuyển kho xưởng

Khái niệm văn phòng ?

Văn phòng là thuật ngữ chỉ về một khu vực, vị trí của một phòng, tòa nhà mà trong đó mọi người cùng làm việc với nhau. Ngoài những cuộc hội họp, tổ chức của doanh nghiệp, gặp đối tác cũng có thể tổ chức trong văn phòng. Trong văn phòng nhân viên sẽ tiến hành làm các công việc như đối nội, đoái ngoại quản lý khách hàng, ngân sách và nguồn nhân lực.

Kinh nghiệm khi thuê địa điểm làm văn phòng

Xác định vị trí của văn phòng

Tùy thuộc vào điều kiện, xác định được nhu cầu của doanh nghiệp mà thuê địa điểm kinh doanh cho phù hợp. Nếu như bạn chọn được vị trí văn phòng có vị trí đẹp. Gần khu trung tâm, thuận tiện cho các giao dịch, quảng cáo thì còn gì bằng. Nhưng hầu như các địa điểm này có tiền thuê mặt bằng khá đắt đỏ.

Xác định rõ nhu cầu của doanh nghiệp, công ty

Kinh nghiệm khi thuê địa điểm làm văn phòng
Kinh nghiệm khi thuê địa điểm làm văn phòng

Bất kỳ một việc gì mà bạn làm cũng cần có những tiêu chí rõ ràng. Đối với việc thuê văn phòng bạn cần phải đáp ứng tiêu chí sau đây. Mục tiêu bạn hướng đến là gì? Diện tích sử dụng của văn phòng cần bao nhiêu, dựa trên số lượng nhân viên làm việc, số lượng phòng ban,….  Cần xác định đến định hướng trong tương lai có mở rộng quy mô hay không.

Thời gian thuê văn phòng

Thông thường hợp đồng cho thuê văn phòng là 1-2 năm. Đương nhiên đối với công ty có chiến lược phát triển lâu dài cùng quy mô công ty lớn cùng với địa điểm thuê phù hợp thì công ty, doanh nghiệp thuê lâu dài hơn.

Làm việc rõ ràng với đơn vị cho thuê văn phòng( hoặc chủ nhà)

Sau khi đàm phán xong về giá thuê, diện tích. Giá điện nước, bảo vệ, an ninh, thời gian thanh toán,…Hai bên sẽ tiến hành đàm phán, nếu thỏa thuận đồng nhất sẽ tiến hành ký kết hợp đồng. Các điều khoản phải rõ ràng, bởi nó là sự ràng buộc về quyền lợi và nghĩa vụ. Các bên cần nghiêm túc thực hiện các điều khoản trong hợp đồng.

Công ty TNHH dịch vụ  vận tải & chuyển nhà Move Home

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *