Sử dụng máy giặt đúng cách và hiệu quả

Sử dụng máy giặt đúng cách và hiệu quả

Trong cuộc sống hiện đại, bận rộn như hiện nay thì chiếc máy giặt là công cụ hữu ích cho các bà nội trợ. Chiếc máy giặt giúp công việc giặt giũ trở nên dễ dàng, tiết kiệm thời gian để làm các công việc khác. Thế nhưng chắc hẳn các bạn đã biết sử dụng máy giặt đúng cách và hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu đúng cách nhé.

Xem thêm: Giấy tờ cần thiết khi tham gia giao thông

Định nghĩa về máy giặt

Máy giặt là thiết bị được thiết kế có lập trình phần mềm để thực hiện các công việc. Bao gồm: cho bước, ngâm, giặt, xả, vắt khô quần áo. Nguồn năng lượng cung cấp cho máy giặt là điện năng.

Máy giặt có 2 loại:

Máy giặt lồng đứng

Máy giặt lồng ngang

Cấu tạo của máy giặt:

Động cơ máy giặt

Van cấp nước

Bảng điều khiển

Lồng giặt

Bộ truyền động

Thùng chứa

Van xả

Mâm giặt

Cách sử dụng máy giặt đúng cách

Sử dụng máy giặt đúng cách và hiệu quả
Sử dụng máy giặt đúng cách và hiệu quả

Vị trí đặt máy giặt

Nhiều gia đình thường để máy giặt ở ban cân, sân thượng. Bởi suy nghĩ đặt máy giặt ở đây sẽ giúp tiết kiệm không gian trong gia đình và đặt máy ở nơi thoáng đãng sẽ thuận tiện hơn để phơi quần áo. Nhưng quan niệm này là vô cùng sai lầm, bởi giặt máy giặt trực tiếp ở những vị trí này máy giặt sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới máy giặt. Môi trường mưa, nắng,… sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới máy giặt, giảm độ bền của máy. Bạn cũng không nên đặt máy giặt trong phòng vệ sinh bởi những nơi này có độ ẩm cao, không phù hợp để đặt các thiết bị điện. Bạn nên đặt máy giặt ở vị trí thoáng mát, khô ráo.

Mở nắp máy giặt đột ngột khi máy đang hoạt động

Nhiều bạn vẫn có sai lầm mở lắp máy giặt ngay trong khi máy giặt đang hoạt động. Điều này rất sai lầm, bởi khi máy giặt đang hoạt động mà bị gián đoạn, trục quay của lồng sẽ bị lệch. Hành động này không những làm ảnh hưởng đến sự an toàn của bạn và gây ảnh hưởng cho máy giặt. Vì thế muốn bỏ thêm quần áo trong máy giặt bạn nên tạm dừng máy giặt phải nhấn nút “ tạm dừng/ Pause”

Vệ sinh máy giặt không đúng cách

Sử dụng máy giặt đúng cách và hiệu quả
Sử dụng máy giặt đúng cách và hiệu quả

Máy giặt là nơi trú ngụ của các loại vi khuẩn, nấm mốc, cặn bộc giặt, nước xả,…nên chúng ta cần lưu ý vệ sinh máy giặt thường xuyên. Nếu bạn sử dụng máy giặt với tần xuất nhiều bạn nên vệ sinh máy 1 tháng/1 lần.

Tiến hành xả nước vào trong lồng giặt. Sau đó đổ 2 cốc giấm ăn vào trong, để yên như vậy trong 1 giờ đồng hồ. Sau 1 giờ, bạn khởi động máy giặt trở lại, để cho máy hoàn thành một chu trình giặt thông thường. Sau đó nhúng miếng bọt biển vào dung dịch giấm ăn rồi cọ sạch bên trong lồng giặt.

Tiếp tục xả đầy nước vào lồng giặt thêm một lần nữa. Đổ 2 cốc nước tẩy Javel vào và lại để yên trong 1 giờ đồng hồ. Trong thời gian đó, bạn có thể tiến hành làm sạch các vị trí của máy giặt. Sau 1 giờ hãy khởi động lại máy và hoàn thành một chu trình thông thường. Sau khi kết thúc thúc quá  trình này quá trình máy giặt sẽ sạch bóng và thơm thơ trở lại.

Sử dụng máy giặt đúng cách và hiệu quả, bạn và gia đình có thể tham khảo để máy giặt được bền và an toàn.

Công ty TNHH dịch vụ vận tải & chuyển nhà Move Home

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *