Trồng cây khoai lang để bàn làm việc

Trồng cây khoai lang để bàn làm việc

Hiện nay xu hướng mang thiên nhiên vào nhà được khá nhiều bạn trẻ thích thú và vận dụng theo. Ngoài những cây cảnh mini như xương rồng, sen đá,…thì bạn cũng có thể lựa chọn cái loại cây khác như khoai lang. Cách trồng cây khoai lang để bàn làm việc như thế nào, trồng khoai lang để làm cảnh, sang chảng không kém gì những loại cây khác.

Xem thêm: Món ăn giải nhiệt mùa hè

Khác những loại cây để bàn khác, bạn cần phải tốn thời gian, công sức, tiền bạc để lựa chọn được một chậu cây cảnh đẹp để đặt trên bàn làm việc. Nhưng hiện nay việc trồng cây khoai lang cũng đẹp nhiều bạn trẻ ưu chuộng và làm theo. Cây khoai lang vừa có giá thành rẻ vừa dễ chăm sóc.

Vật dụng cần chuẩn bị:

1 củ khoai lang với hình dáng mà bạn yêu thích

1 chiếc cốc thủy tinh hoặc chậu cây nhỏ xinh xắn

Que tăm hoặc xiên nhỏ

Cách trồng khoai lang

Trồng cây khoai lang để bàn làm việc
Trồng cây khoai lang để bàn làm việc

Bạn cần rửa sạch củ khoai lang bằng nước sạch. Dùng tăm hoặc que xiên vào 1/3 thân của khoai với 3 hướng đều nhau, bạn cần xiên thẳng vào tận củ khoai. Sau đó đặt củ khoai vào cốc nước thủy tinh cho đến ngập nửa củ khoai.

Bạn đặt cốc ở nơi thoáng đãng, có ánh nắng mặt trời. Mỗi ngày tưới một ít nước cây sẽ có đủ độ ẩm. Cây sẽ phát triển nhanh chóng và phát triển dần.

Bạn cũng có thể trồng cây ra chậu đất khi cây đã phát triển. Khi mần cây xuất hiện nhiều lá non cũng như rễ cây đã ra nhiều. Tiếp tục ngâm của khoai cho đến khi củ xuất hiện 1- 2 chiếc rễ ở vị trí mầm.

Trồng cây khoai lang để bàn làm việc
Trồng cây khoai lang để bàn làm việc

Tách mầm và rễ, đặt cây con trong một cốc nước ấm, ngập rễ. Ngâm khoảng 1 ngày để rễ phát triển. Sử dụng đất trồng có độ tơi xốp và độ ẩm của đất. Sau đó bới đất và trồng cây vào trong chậu cây và để bàn làm việc. Khi trồng cây trong chậu bạn phải bới đất thường xuyên còn trồng trong cốc nước thì nên thay nước . Cần đem cây ra đón ánh nắng mặt trời để cây luôn xanh và phát triển tốt.

Công ty TNHH dịch vụ vận tải & chuyển nhà Move Home

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *